Khai mạc Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ IV năm 2022

Tối 15/12, tại Công viên Thủ Dầu Một (Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Bình Dương lần thứ IV năm 2022.

Các đại biểu tham dự lễ thực hiện nghi thức khai mạc Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần IV-2022

Đến tham dự Khai mạc có bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành trong vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ có tham gia gian hàng tại Liên hoan cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự và thưởng lãm.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại liên hoan

Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ IV năm 2022, với quy mô 65 gian hàng với sự tham gia của nhiều tỉnh thành trong khu vực. Đây là dịp để ngành du lịch Bình Dương tiếp tục giới thiệu các sản phẩm du lịch, mang nét văn hóa đa dạng, độc đáo của ẩm thực Bình Dương; đồng thời tạo không gian văn hóa, lễ hội, vui chơi giải trí cho người dân và du khách. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực; sản phẩm Coop; sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, qua đó, góp phần quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch Bình Dương đến với du khách. Bên cạnh đó, Liên hoan năm nay là nơi giao lưu ẩm thực và kết nối với các đơn vị, các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông, Tây Nam bộ như: Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long,… qua đó, sẽ mang đến những món ngon đặc sắc của vùng đất Nam bộ dành cho du khách…Đến với Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ IV, năm 2022, quý du khách sẽ được mãn nhãn với nhiều gian hàng trang trí vô cùng đẹp mắt, nhiều món ăn đặc sản, quý du khách sẽ được hoà mình trong không gian của ẩm thực, với hàng trăm những món ngon, trái ngọt, đặc sản của Bình Dương và của các tỉnh thành trong khu vực đã quy tụ về đây như để chào mừng quý vị.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch mong muốn thông qua hoạt động của Liên hoan Ẩm thực, Bình Dương tiếp tục duy trì, phát triển các sản phẩm du lịch, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách trong và ngoài tỉnh; đồng thời tiếp tục tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với người dân và du khách gần xa, qua đó góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa ẩm thực địa phương nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.

Quý du khách hãy đến với Liên hoan Ẩm thực Bình Dương để trải nghiệm và cảm nhận những điều thú vị từ vùng đất và con người nơi đây trong 4 ngày từ ngày 15/12 đến 18/12/ 2022./.

Hồ Minh Thiện (TTXTDL)

Bản đồ

Lịch trình mẫu