Chùa Niệm Phật
Chùa Niệm Phật
Chùa Niệm Phật
Chùa Niệm Phật

Dịch vụ

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: Chưa cập nhật email

Địa chỉ: Số 146, Tổ 8, Khu A, Ấp Phú Hưng Xã An Sơn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Chùa Niệm Phật tọa lạc ở số 146, tổ 8, khu A, ấp Phú Hưng, xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương Là một trong những ngôi chùa đẹp nhưng ít được biết đến ở Bình Dương. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông được Hòa thượng Thích Thiện Huê khai sơn vào năm 1951 và tổ chức trùng tu vào năm 1993. Chùa tọa lạc trên một mảnh đất với diện tích 2 hecta, có quy mô lớn. Chùa nằm nép mình bên một nhánh sông với kiến trúc rất độc đáo. Đường vào chùa có thể đi bằng đường bộ trên con đường mòn ven sông hoặc đi bằng đường thủy. Từ cổng vào, có tháp mộ Hòa thượng khai sơn và hai Phật đài thờ tượng đức phật A Di Đà và tượng phật Di Lặc. Tượng Phật Di Lặc đặt ở chùa là một tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ quý, cao 6.3m. Trước sân chùa có tượng Quan Thế Âm Bồ tát, tượng Hộ Pháp. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. Điện Phật ở tầng 1 tôn trí tượng đức Phật Thích Ca, hai bên có tượng Ca Diếp, A Nan. Xung quanh Phật điện, có nhiều phù ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Chùa Niệm Phật tọa lạc ở số 146, tổ 8, khu A, ấp Phú Hưng, xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Là một trong những ngôi chùa đẹp nhưng ít được biết đến ở Bình Dương. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông được Hòa thượng Thích Thiện Huê khai sơn vào năm 1951 và tổ chức trùng tu vào năm 1993.

Chùa tọa lạc trên một mảnh đất với diện tích 2 hecta, có quy mô lớn. Chùa nằm nép mình bên một nhánh sông với kiến trúc rất độc đáo. Đường vào chùa có thể đi bằng đường bộ trên con đường mòn ven sông hoặc đi bằng đường thủy.

Từ cổng vào, có tháp mộ Hòa thượng khai sơn và hai Phật đài thờ tượng đức phật A Di Đà và tượng phật Di Lặc. Tượng Phật Di Lặc đặt ở chùa là một tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ quý, cao 6.3m.

Trước sân chùa có tượng Quan Thế Âm Bồ tát, tượng Hộ Pháp. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. Điện Phật ở tầng 1 tôn trí tượng đức Phật Thích Ca, hai bên có tượng Ca Diếp, A Nan. Xung quanh Phật điện, có nhiều phù điêu đắp nổi do nhóm thợ Huế thực hiện về sự tích đức Phật như: Hoàng hậu Maya nằm mộng thấy voi trắng sáu ngà, Thái tử Đản sanh, Thái tử Xuất gia, Thái tử Thành đạo, đức Phật nhập Niết bàn… và nhiều tượng khác như: tượng Quan Thế Âm Bồ tát , Văn Thù Bồ tát, Tổ sư Đạt Ma… Điện Phật tầng 2 tôn trí pho tượng đức Phật A Di Đà lớn, tượng bằng gỗ, cao 5,5m. Hai bên thờ tượng Quan Thế Âm Bồ tát, Đại Thế Chí bồ tát , Bồ tát Địa Tạng, Phật Di Lặc …Chùa ngày nay là điểm thăm quan, lễ bái của nhiều du khách, phật tử.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí