Nhà tù Phú Lợi
Nhà tù Phú Lợi
Nhà tù Phú Lợi
Nhà tù Phú Lợi

Dịch vụ

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: Chưa cập nhật email

Địa chỉ: Đường Một Tháng Mười Hai Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Tọa lạc tại đường Một Tháng Mười Hai, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia được xếp hạng ngày 10/07/1980. Nơi đây đã từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với đủ loại cực hình tra tấn dã man, nhà tù Phú Lợi do chế độ Ngô Đình Diệm và đế quốc Mỹ xây dựng vào năm 1957 để giam cầm các chiến sĩ cách mạng yêu nước Việt Nam. Đỉnh điểm tội ác của bọn đế quốc xâm lược được đánh dấu bằng sự kiện đầu độc hàng ngàn tù nhân chính trị vào ngày 01/12/1958, sự kiện này gây chấn động khắp năm châu, làm lay động hàng triệu trái tim yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Với giá trị lịch sử to lớn và ý nghĩa chính trị quan trọng, ngày nay di tích nhà tù Phú Lợi được xây dựng thành điểm tham quan giáo dục về truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh giữ nước của quân và dân Việt Nam trong kháng chiến cho du khách và các em học sinh. Đây cũng là địa điểm lý tưởng được Đoàn viên ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Tọa lạc tại đường Một Tháng Mười Hai, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia được xếp hạng ngày 10/07/1980.

Nơi đây đã từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với đủ loại cực hình tra tấn dã man, nhà tù Phú Lợi do chế độ Ngô Đình Diệm và đế quốc Mỹ xây dựng vào năm 1957 để giam cầm các chiến sĩ cách mạng yêu nước Việt Nam. Đỉnh điểm tội ác của bọn đế quốc xâm lược được đánh dấu bằng sự kiện đầu độc hàng ngàn tù nhân chính trị vào ngày 01/12/1958, sự kiện này gây chấn động khắp năm châu, làm lay động hàng triệu trái tim yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Với giá trị lịch sử to lớn và ý nghĩa chính trị quan trọng, ngày nay di tích nhà tù Phú Lợi được xây dựng thành điểm tham quan giáo dục về truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh giữ nước của quân và dân Việt Nam trong kháng chiến cho du khách và các em học sinh. Đây cũng là địa điểm lý tưởng được Đoàn viên thanh niên chọn làm nơi sinh hoạt Đoàn, tổ chức các buổi cắm trại, sinh hoạt ngoại khóa.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí